ข่าวสาร
หน้าหลัก
/ ข่าวสาร
ข่าวสาร
OFFICIAL! ดาร์บี้ สอย รูนีย์ ควบตำแหน่งโค้ช – ร่วมทีมมกราคมปีหน้า
พุธ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2562

อยู่อเมริกาได้ไม่ทันไรก็กลับมาบ้านเกิดที่ประเทศอังกฤษเสียแล้ว ล่าสุด อดีตผู้เล่นแมนฯ ยูไนเต็ด อย่าง เวนย์ รูนีย์ เซ็นสัญญาร่วมทีม ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ในฐานะผู้เล่น – โค้ช

รูนีย์ กลับอังกฤษ – วันที่ 6 สิงหาคม ‘แกะเขาเหล็ก’ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ยอดทีมจากแชมเปี้ยนส์ชิพ อังกฤษ แถลงเซ็นสัญญาคว้าตัว เวนย์ รูนีย์ อดีตศูนย์หน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากทีม ดีซี ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา โดยจะมาร่วมทีมเดือนมกราคม ปี 2020

กองหน้าวัย 33 ปี จะกลับไปรับใช้ ดีซี ยูไนเต็ด เพื่อพาทีมลุ้นเพลย์ออฟจนถึงช่วงจบฤดูกาล ซึ่งน่าจะเสร็จสิ้นประมาณเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่เจ้าตัวจะรีเทิร์นกลับมาสู่ฟุตบอลอังกฤษอีกครั้ง

นอกจากจะกลับมาลงเล่นในฐานะนักเตะแล้ว รูนีย์ ที่ก่อนหน้านี้เคยพูดถึงอนาคตในตำแหน่งผู้ฝึกสอน ยังจะกลับมารับงานโค้ชให้กับอคาเดมี่ของ ดาร์บี้ อีกด้วย

“ผมตื่นเต้นมากครับกับโอกาสในครั้งนี้ที่ดาร์บี้ได้มอบให้ ผมตั้งตารอวันที่จะได้ร่วมงานกับฟิลิป โคคู ทีมสตาฟ และเพื่อนร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมแล้ว”

“ผมมั่นใจว่าจะสามารถช่วยทีมได้อย่างแน่นอน รอไม่ไหวแล้วที่จะได้เจอกับทุกๆ คน โดยเฉพาะกับแฟนบอล ผมตื่นเต้นที่จะได้เริ่มต้นอาชีพในตำแหน่งโค้ช และรับหน้าที่ดูแลทั้งทีมชุดใหญ่และอคาเดมี่”

“ผมยังต้องใช้โอกาสนี้ขอบคุณ ดีซี ยูไนเต็ด เจ้าของทีม ผู้บริหาร และแฟนบอลทุกคนที่ยอดเยี่ยมกับผมมาโดยตลอดผมจะสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่เพื่อพาทีมไปเล่นในเพลย์ออฟให้ได้”

รูนีย์จะเซ็นสัญญา 18 เดือนกับดาร์บี้ เคาน์ตี้ พร้อมด้วยอ็อปชั่นขยายสัญญาอีก 12 เดือน โดยจะสวมเสื้อเบอร์ 32 ในฐานะศูนย์หน้าของทีม

ข่าวสารอืนๆ ที่เกี่ยวข้อง
26 พฤษภาคม 2563
6 ธันวาคม 2562