ข่าวสาร
หน้าหลัก
/ ข่าวสาร
ข่าวสาร
RVP ได้เผยถึงสาเหตุที่ย้ายมา Man Utd ... นี่เป็นครั้งเเรกที่ RVP ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้
อังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ.2562

พิธีกร – โรบิน เรามาพูดถึงเหตุการณ์ในฤดูกาล 2011/12 อันเป็นฤดูกาลสุดท้ายของคุณที่อาร์เซน่อล สถิติของคุณนั้นสุดยอดมาก ลงเล่น 53 นัด ยิงไป 41 ประตูในเกมสโมสรเเละทีมชาติ ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของพีเอฟเอ คุณคือนักเตะสำคัญของอาร์เซน่อล ผมจะถามในสิ่งที่เเฟนอาร์เซน่อลทุกคนต้องการคำตอบจากคุณ ทำไมคุณถึงหันหลังให้สโมสรนี้?

RVP – คุณสามารถเปรียบเทียบได้กับการเเต่งงาน ผมเเต่งงานกับภรรยา (อาร์เซน่อล) ถึง 8 ปี พอเข้าปีที่ 9 ภรรยา (อาร์เซน่อล) เริ่มเบื่อผม ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ

พิธีกร – คุณรู้ได้ยังไงว่าอาร์เซน่อลไม่ใส่ใจคุณ

RVP – เมื่อสโมสรไม่ยื่นสัญญาฉบับใหม่ไง มันเปลี่ยนมุมมองของผม มันคือความจริงที่อาร์เซน่อลไม่เคยเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้ผม คุณจะให้ผมทำยังไง ผมยังกระหายที่จะได้เเชมป์พรีเมียร์ลีก ผมจึงเริ่มมองหาสโมสรใหม่ สุดท้ายผมมี 3 ตัวเลือก หนึ่งคือต้องย้ายลีก ผมตัดตัวเลือกนี้ทันที อีกสองตัวเลือกที่เหลือคือ ซิตี้ หรือ ยูไนเต็ด การย้ายทีมครั้งนี้มีหลายสาเหตุที่เเฟนอาร์เซน่อลไม่รู้ ไม่เข้าใจ ผมจำเป็นต้องตัดสินใจจากความทะเยอทะยานส่วนตัว

พิธีกร – เพื่อให้เข้าใจตรงกัน อาร์เซน่อล ไม่เคยยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้คุณ

RVP – คอนเฟิร์มครับ

พิธีกร – คุณเคยคุยกับสโมสรถึงความต้องการของคุณมั้ย

RVP – เเน่นอน เราคุยกันหลายครั้ง เป็นขั้นตอนที่ยาวนาน เรามีความเห็นไม่ตรงกันหลายเรื่อง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติในชีวิตหลังเเต่งงาน เเต่ก็ไม่มีสัญญาณที่จะได้สัญญาฉบับใหม่ จึงตระหนักได้ว่า มันจบเเล้ว ผมเริ่มมองหาทางออกของผม สุดท้ายคือต้องเลือกระหว่าง ซิตี้ เเละ ยูไนเต็ด ผมรู้สึกว่า ยูไนเต็ด เเละ เซอร์อเล็กซ์ ทำให้ผมประทับใจ ผมอยากได้เเชมป์ลีก

พิธีกร -โอกาสลุ้นเเชมป์พรีเมียร์ลีก สำคัญขนาดนั้นเลยเหรอ

RVP – ครับ มันคือความท้าทายที่สำคัญมาก นอกจากนั้นผมยังพิจารณาจากเพื่อนร่วมทีม โค้ช ชีวิตส่วนตัวเพราะผมต้องตัดสินใจเเทนครอบครัว ต้องคำนึงเรื่องที่อยู่อาศัย เรื่องโรงเรียนลูก การตัดสินใจของผมอิงจากปัจจัยเหล่านี้ เเละ ผมก็ยืนหยัดกับการตัดสินใจของผม มีความสุขกับผลลัพธ์ที่ตามมา ผมภูมิใจกับช่วงเวลาของผมที่อาร์เซน่อล เเละยูไนเต็ด ผมไม่โกรธเคืองอาร์เซน่อล คนเรามีความเห็นที่ต่างกันได้

พิธีกร – เมื่อคืนนี้ คุณบอกกับผมทางโทรศัพท์ว่า อาร์เซน่อล คือสโมสรที่สวยงามเเละดีเลิศ เเสดงว่าคุณยังมีความรู้สึกต่อภรรยาเก่า

RVP – ว้าว จะมองมุมนั้นก็ได้ ผมขอบคุณที่ อาร์เซน ให้โอกาสผมมาเล่นในลีกที่ดีที่สุดในโลก ผมตื้นตันเเละภูมิใจที่เคยเล่นให้อาร์เซน่อล ผมภูมิใจที่ได้ลงเล่นให้ยูไนเต็ด

Joe Cole – ผมพยายามจะจินตนาการว่า เซอร์อเล็กซ์ รู้สึกยังไงที่รู้ว่ากำลังจะได้นักเตะที่ดีที่สุดเเละสำคัญที่สุดจากอ้อมอกอาร์เซน่อล ผมว่ามันคือจุดหักเหสำคัญในประวัติศาสตร์สโมสร เหมือนสโมสรยอมเเพ้ที่จะเเข่งขันกับ ซิตี้ เเละ ยูไนเต็ด มันส่งผลมาถึงปัจจุบัน มันคือจุดเริ่มต้นของความตกต่ำ

พิธีกร – มันจึงเป็นการย้ายทีมที่ทิ่มเเทงใจเเฟนอาร์เซน่อลที่สุด คุณตระหนักเรื่องเหล่านี้รึเปล่า

RVP – เเน่นอน ผมรู้ว่าพวกเขาจะเจ็บปวดจากการตัดสินใจนี้ จะไม่พอใจในตัวผม เเต่พวกเขาไม่เข้าใจถึงสาเหตุเเละภาพรวมของการย้ายทีม ผมจำเป็นต้องย้ายทีมเพราะอาร์เซน่อลไม่ต่อสัญญากับผม

พิธีกร – สุดท้ายคุณก็ได้กลับมาที่เอมิเรตส์ในฐานะเเชมป์พรีเมียร์ลีกกับยูไนเต็ด คุณเคยคิดไหมว่า ตอนที่คุณเจรจากับสโมสร ข้อเรียกร้องของคุณอาจส่งให้อาร์เซน่อลเป็นเเชมป์ลีก

RVP – ผมคิดว่ามันเพิ่มโอกาสลุ้นเเชมป์นะ

พิธีกร – ถ้าสโมสรเชื่อในตัวคุณ ทำตามข้อเรียกร้องของคุณ คุณจะต่อสัญญากับอาร์เซน่อลมั้ย

RVP – ผมก็จะมีทางเลือกมากขึ้น เมื่อมองไปที่ชีวิตครอบครัว ภรรยาผมเเฮ้ปปี้กับลอนดอน ลูกผมก็เเฮ้ปปี้ เเต่ผมไม่ได้รับตัวเลือกนี้

พิธีกร – คุณไม่เคยเปิดเผยความจริงเหล่านี้ เเฟนอาร์เซน่อลจึงไม่มีโอกาสทราบข้อเท็จจริง คุณคงเจ็บที่ตกเป็นเป็นเป้าของเเฟนอาร์เซน่อลตลอด 7 ปีที่ผ่านมา

RVP – ผมรู้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ เเต่ผมก็ไม่เสียใจในสิ่งที่ผมทำไป มีเเฟนอาร์เซน่อลตามด่าผม มันเป็นเรื่องธรรมดาของฟุตบอล พวกเขาโมโหตามข้อมูลที่มี อิงจากเรื่องที่ได้ยินมา สิ่งที่เขาอ่านจากหนังสือพิมพ์ ผมจึงเลือกที่จะเงียบ ไม่พูดถึงเหตุการณ์นี้ นี่ก็ผ่านมา 7 ปีเเล้ว ผมเชื่อว่าเวลาเยียวยาทุกสิ่ง รวมถึงอารมณ์ของเเฟนอาร์เซน่อล ผมจึงออกมาพูดความจริง ผมไม่เคยเคียดเเค้นเเฟนอาร์เซน่อลเลย

#ThaiMUSC #MUFC

credit :

Red Army Fanclub
ข่าวสารอืนๆ ที่เกี่ยวข้อง
8 กันยายน 2563
4 กันยายน 2563
26 พฤษภาคม 2563
6 ธันวาคม 2562